Bánh trung thu tiramisu được các nhà sản xuất và phân phối tung ra hàng loạt trên thị trường kinh doanh năm nay bởi hương vị của nó cực kỳ cuốn hút. Do đâu mà nó trở thành “cơn sốt săn lùng” của mọi người, hãy theo chân webnauan.vn để khám phá bí mật thú vị bên trong món bánh này nhé!
1. Bánh trung thu tiramisu – bước thăng hoa trong nghệ thuật làm bếp
Bánh Trung thu tiramisu chính là phiên bản biến tấu hiện đại vô cùng độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ăn uống của thực khách. Sự kết hợp giữa bánh tiramisu phương Tây với bánh trung thu cổ truyền tạo nên nét quyến rũ mới trong làng ẩm thực hiện đại.
Tiramisu là món bánh ngọt tráng miệng nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý với vị bánh mềm ẩm, ngọt thanh, nhẹ nhàng pha lẫn chút nồng nàn của hương rượu. Tiramisu được tạo nên từ sự kết hợp hoàn hảo giữa các lớp bánh quy Savoiardi đẫm hương cà phê xếp chồng lên nhau, xen lẫn hỗn hợp phô mai Mascarpone, rượu Rum, trứng, đường được đánh bông và bột cacao rắc bên trên.
Bên cạnh đó, tiramisu cũng gắn liền với chuyện kể rằng một người vợ đã dành hết tâm ý sáng tạo món bánh bằng những nguyên liệu còn sót lại ở gian bếp tiễn người chồng ra trận trong thế chiến thứ nhất. Khi thưởng thức món bánh này – với tất cả vị ngọt – đắng, người lính sẽ luôn nhớ về hình ảnh người vợ mòn mỏi đợi chờ nơi hậu phương, chút rượu Rum và cà phê sẽ giúp người chồng luôn tỉnh táo, vững vàng vượt qua cuộc chiến. Tiramisu còn chứa đựng tình yêu trọn vẹn và niềm hy vọng về một tương lai yên bình.
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu tiramisu tại nhà ngon vi diệu.
2. Cách làm bánh Trung thu tiramisu tại nhà
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì, bột ca cao
- Nước đường, đường trắng
- Lòng đỏ trứng gà
- Bơ đậu phộng
- Dầu ăn
- Nước lọc
- Đậu xanh đã tách vỏ
- Nhân kem phô mai
- Một số dụng cụ làm bánh trung thu chuyên dụng.
2.2. Bật mí cách làm bánh Trung thu tiramisu siêu đơn giản
2.2.1. Công đoạn làm vỏ bánh
Bạn đổ 100gr bột mì, 10gr bột ca cao, 80ml nước đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 5gr bơ đậu phộng, 15ml dầu ăn vào một chén to, rồi trộn đều tất cả lên. Bạn nắn khối bột vỏ bánh lại sao cho mịn và dẻo chứ không quá nhão. Nếu bột khô, bạn có thể cho ít nước lọc rồi nhào kỹ lại. Dùng màng bọc thực phẩm bao khối bột rồi ủ khoảng nửa tiếng.
2.2.2. Cách làm nhân bánh Trung thu tiramisu
Chờ bột nghỉ, bạn luộc chín khoảng 200gr đậu xanh nguyên liệu. Rồi bạn bỏ toàn bộ phần đậu xanh và nước luộc vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn xong, bạn đổ đậu ra 1 cái bát, thêm 60ml dầu ăn, 50gr đường trắng, khuấy hòa tan hỗn hợp.
Bạn pha 10gr bột mì cùng 50ml nước đổ vào hỗn hợp, nhớ khuấy đều và nhẹ tay nhé. Bạn đổ thêm 20gr bột ca cao đã trộn sẵn với 50ml nước và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hoàn toàn quánh lại. Đây là công đoạn làm nhân bánh trung thu tiramisu.
Cuối cùng, bạn tiến hành vo tròn nhân bánh và viên kem phô mai. Bạn khéo léo đặt phô mai vào giữa nhân, bọc kín lại. Sau đó, cũng vo viên phần bột vỏ bánh vừa ủ, viên vỏ bánh luôn to hơn phần nhân. Nếu bạn làm bánh trung thu tiramisu có tổng trọng lượng là 100gr, thì đong 70gr vỏ bánh, 35gr nhân bánh. Bạn cán dẹp vỏ bánh, xếp nhân bánh lên giữa lòng vỏ, nắn chặt lại là xong.
2.2.3. Đóng khuôn và nướng bánh Trung thu tiramisu
Bạn dùng dầu ăn phết một lớp lên khuôn bánh trung thu để chống dính. Rồi bạn dùng tay ấn bánh mạnh xuống, và nhấc bánh ra khỏi khuôn. Chỉnh sẵn lò nướng ở 180 độ C, bạn xếp bánh lên khay nướng trong khoảng 12 phút. Lấy bánh ra, để nguội quét 1 lớp mỏng dầu ăn trên bề mặt bánh nhằm tạo độ bóng. Nướng tiếp khoảng 7 phút, lấy ra, quét dầu lần nữa và nướng thêm 7 phút
Vậy là bạn đã thực hiện xong công thức bánh trung thu vỏ socola nhân tiramisu “siêu’ ngon!
Bánh Trung thu tiramisu tuy quá trình chế biến khá cầu kì, nhưng lại cho ra những thành phẩm ngon bắt miệng. Hương vị thơm lừng, béo ngậy hấp dẫn không kém gì so với tiramisu dạng nguyên bản đâu đấy. Sẵn sàng vào bếp thực hiện cách làm bánh ngon cho riêng mình để hòa nhịp tưng bừng chào đón ngày hội trăng rằm kề cận thôi nào!
Bảo Tiên tổng hợp