Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon nổi tiếng Hạ Long

Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long đang gây sốt thời gian gần đây cực kỳ đơn giản. Sau trà sữa trân châu, sữa chua trân châu đang là món ăn vặt thu hút được rất nhiều bạn trẻ. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm yaourt trân châu cốt dừa để bạn có thể tự tay làm đãi gia đình vào dịp lễ, Tết sắp đến.

Sữa chua trân châu cốt dừa với cách làm đơn giản được bắt nguồn từ Hạ Long, nhưng chỉ có người dân và khách du lịch đến đây mới biết đến thức uống này. Giờ đây món ăn này được phổ biến rộng rãi và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Sữa chua có thể ăn kèm với trân châu, thạch, các loại hoa quả… tạo ra sự hấp dẫn cho món ăn. Giờ đây, bạn không cần phải ra ngoài quán mà vẫn có thể tự làm món ăn vặt kinh doanh nữa đấy.

cach lam sua chua tran chau cot dua don gian - Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon nổi tiếng Hạ Long

Sữa chua trân châu cốt dừa đang là món ăn vặt “gây nghiện” cho giới trẻ. Ảnh: Internet

1. Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long béo ngậy, thơm ngon

Món sữa chua được kết hợp bởi 3 thành phần là sữa chua, trân châu trắng và nước cốt dừa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm từng thành phần của món ăn này.

1.1. Cách làm trân châu trắng dẻo ăn kèm sữa chua

Để làm trân châu cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 100 gram bột năng
  • 60 ml nước sôi
  • 20 gram đường

Cách làm trân châu:

  • Trộn đều bột năng với nước rồi rưới từ từ 60 ml nước sôi vào. Vừa cho nước vừa khuấy để bột ngấm đều nước.
  • Đợi 5 phút cho bột nguội thì tiến hành nhào bột. Tiếp theo bọc bột bằng màng bọc thực phẩm trong vòng 15 phút cho bột nghỉ.
  • Sau đó nhào bột thành những sợi dài và nhỏ như đầu đũa. Dùng dao cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn, áo bằng một lớp bột năng mỏng.
  • Cho trân châu vào luộc khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Khi trân châu nổi lên là trân châu chín, bạn tắt bếp. Tiếp tục ủ trong nồi thêm 10 phút để trân châu nở đều và mền mịn.
  • Sau thời gian ủ, xả trân châu với nước lạnh rồi ngâm với nước đường tạo độ ngọt.
cach lam tran chau trang - Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon nổi tiếng Hạ Long

Trân châu trắng dẻo, dai, có chút vị ngọt ăn cùng với sữa chua. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm sữa chua không bị tách nước, béo ngậy

Nguyên liệu:

  • 1 lít sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua làm men

Cách làm:

  • Sữa tươi cho vào nồi đun liu riu ở nhiệt độ thấp, để hỗn hợp sủi bọt sôi lăn tăn khoảng 70 độ C thì cho sữa đặc vào. Khuấy nhẹ tay theo một chiều để sữa đặc tan hết.
  • Sau khi đủ thời gian, các vi khuẩn có hại trong sữa đã chết và sữa đã ấm lên thì tắt bếp. Cho sữa vào bình lớn rồi cho vào thùng đá, đây là mẹo giúp cho sữa chua bảo quản được lâu hơn.
  • Trong thời gian chờ sữa bò nguội, bạn cho sữa chua cái vào khuấy nhẹ cho sữa chua tan hết.
  • Sau khi hỗn hợp đã nguội thì cho sữa vào hũ thuỷ tinh đã tiệt trùng trước đó. Xếp từng hũ vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện, đổ nước nóng ngập 2/3 hũ, đập nắp thùng kín lại và phủ một lớp khăn lên thùng.
cac buoc nau sua chua tran chau cot dua - Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon nổi tiếng Hạ Long

Sữa chua tự làm ở nhà vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn. Ảnh: Internet

1.3. Cách làm nước cốt dừa ăn kèm sữa chua trân châu Hạ Long

Nguyên liệu:

  • 300 gram dừa nạo
  • 200 ml nước ấm
  • Bột năng
  • Muối

Cách làm:

  • Cho dừa nạo và chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua lưới rây để thu nước cốt dừa.
  • Cho nước cốt dừa vào nồi cùng với ít muối, đun sôi. Hoà tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy đều để nước cốt dừa sánh lại. Tuỳ thuộc bạn muốn nước cốt dừa có độ sệt như thế nào mà cho lượng bột năng vào thích hợp.
cach lam nuoc cot dua - Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon nổi tiếng Hạ Long

Nước cốt dừa tự làm sẽ béo và thơm hơn nước cốt dừa đóng hộp. Ảnh: Internet

1.4. Hoàn thiện món sữa chua trân châu cốt dừa

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long với nước cốt dừa tuy mất nhiều thời gian nhưng bù lại các bước lại đơn giản, dễ làm. Thành phẩm sữa chua làm ra béo mịn, thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn cho đá bào vào ly rồi lần lượt cho sữa chua, trân châu, cốt dừa và rắc thêm một ít mè rang và dừa nạo rồi thưởng thức.

2. Bật mí cách làm sữa chua trân châu đường đen ngọt mịn

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm trân châu đường đen:

  • 170 gram bột năng
  • 2 thìa cà phê bột ca cao
  • 200 gram đường đen Hàn Quốc
  • Muối

Nguyên liệu làm sữa chua:

  • 1 lít sữa tươi
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua
  • Bột béo

2.2. Cách làm sữa chua trân châu đường đen không có cốt dừa

2.2.1. Bước nấu trân châu đường đen

  • Cho bột năng, bột ca cao vào tô trộn đều rồi đổ từ từ nước sôi vào khuấy đều. Trộn thật đều bột tới khi bột ngấm nước, có độ kết dính là được.
  • Rắc một lớp bột áo lên mặt phẳng rồi tiếp tục nhào đến khi bột dẻo và có độ dai là được.
  • Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ, sau đó lăn qua một lớp bột khô để không bị dính.
  • Đun sôi nước và thả trân châu vào, nhớ khuấy đều tay để trân châu không bị dính vào đáy nồi.
  • Chờ cho trân châu nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp, ủ tiếp trong vòng 20 phút.
  • Vớt trân châu cho vào tô nước đá trong vòng 10 phút.
  • Cho 200 gram đường đen hoà tan với 150 ml nước lọc, đen đun sôi trên lửa nhỏ. Nấu đến khi đường keo lại, sủi bọt sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Đổ hạt trân châu vào ngâm trong nước đường đen 30 phút để trân châu thấm vị ngọt.
cach lam tran chau duong den - Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon nổi tiếng Hạ Long

Chi tiết các bước làm trân châu đường đen. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách làm sữa chua tại nhà

  • Cho sữa đặc vào nồi, thêm bột kem béo rồi chế nước nóng, khuấy đều tay cho bột tan.
  • Cho sữa tươi vào nồi khuấy cùng với sữa đặc ngay khi hỗn hợp còn nóng. Tiếp theo cho sữa chua vào nồi, khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
  • Phân chia sữa chua ra từng hũ nhỏ rồi đem đi ủ trong vòng 6 – 8 tiếng. Trong suốt quá trình ủ, bạn lưu ý không dịch chuyển nồi nhé sẽ làm sữa chua bị lỏng, tách nước.
  • Sữa chua sau khi ủ xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng sẽ ngon hơn.
  • Sau khi sữa chua và trân châu đường đen đã hoàn thiện, chúng ta tiến hành phần trình bày và thưởng thức.
sua chua tran chau cot dua ha long - Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon nổi tiếng Hạ Long

Sữa chua trân châu đường đen có vị chua chua ngọt ngọt và rất đẹp mắt. Ảnh: Internet

  • Múc một phần đường đen vào 1/3 cốc, nghiêng cốc 45 độ C để phần đường đen lan ra một lớp mỏng màu nâu quanh thành cốc.
  • Tiếp theo cho 3 – 4 muỗng sữa chua vào, nếu bạn thích ăn sữa chua cứng thì có thể cho sữa chua vào tủ đông trong 2 giờ trước khi ăn.
  • Sau đó cho thêm một lớp trân châu, có thể rắc thêm bột ca cao hoặc siro socola cho món ăn được đẹp mắt.

Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa và sữa chua trân châu đường đen trên đây thật đơn giản, đúng không nào! Hy vọng giúp bạn thêm tự tin để vào bếp trổ tài làm một món tráng miệng vào dịp cuối tuần, hoặc lễ tết cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Hồng Ngọc

Bài viết mới

Muốn xin visa Nhật Bản thành công cần phải làm gì?

Để xin được visa Nhật Bản cần chuẩn ị đầy đủ hồ sơ

Xin visa Nhật Bản đang là vấn đề được nhiều du khách quan tâm, nhất là những ai đang muốn […]

Review Top 12+ Truyện Quân Sự hay và mới nhất năm 2022 

Anh hùng trời Nam - Truyện quân sự hay

Truyện quân sự là truyện xây dựng bối cảnh quân đội, với các tình tiết liên quan đến trận chiến đấu […]

Top truyện xuyên không đã hoàn hay nhất mọi thời đại

Độc y vương phi

Top truyện xuyên không hay nhất chắc chắn sẽ không thể bỏ qua với những fan của truyện xuyên không. […]

TOP TRUYỆN KIẾM HIỆP HAY NHẤT

Cực phẩm gia đình

Top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay sau đây sẽ đập tan khái niệm kiếm hiệp là đánh đấm khô […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất mà bạn nhất định phải đọc trong đời

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất được cập nhập sớm nhất trong tháng này. Khi nhắc đến ngôn tình […]